Vừa qua cả thế giới bàng hoàng khi nghe tin tức về vự xả súng kinh hoàng xảy ra tại Lasvegas nơi được coi là kinh đô giải trí. Thế nhưng vào đêm 1/10 vừa qua Las Vegas phải oàn mình hứng chịu thảm họa xả súng kinh hoàng và đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại nước Mỹ. Thủ phạm là tên Stephen Paddock (64 tuổi). Hắn đã nã cơn mưa đàn vào đám đông đang xem nhạc hội. Cuộc xả súng đã khiến 59 người thiệt mạng hơn 520 người bị thương. Tên sát thủ đã tự sát ngay trong căn phòng hắn gây án. 

Đã có biết bao nhiêu những câu chuyện cảm động trong khung cảnh hỗn loạn ấy, và một trong những câu chuyện khiến nhiều người rơi nước mắt chính là của Sonny Melton nam y ta 29 tuổi, anh đã lấy thân mình để đỡ đạn cho vợ mình là chị Heather melton

Đối với Lag Vegas ngày mới bắt đầu có lễ chưa bao giờ nặng nề và u buồn như thế.

Loading...

Thảm họa đã đi qua, hung thủ cũng đã chết nhưng nỗi đau vẫn ở lại đó. Đâu đó trong cái không khí đặc quánh và có phần gấp gáp nơi đây người ta vẫn còn nhắc lại với nhau về những con người đã vĩnh viễn nằm xuống dưới cơn mưa đạn tối thứ 2 vừa qua.  Một trong những câu chuyện khiến ai ai cũng phải rơi nước mắt khi nghe tới chính là việc nam y tá Sonny Melton, 29 tuổi, lấy thân mình đỡ đạn cho vợ là chị Heather Melton.

đỡ đạn cho vợ, xả súng lasvegas
Sonny Melton và vợ, chị Heather Melton – Ảnh FB

Khi nghe thấy tiếng nổ như tiếng pháo hoa, cũng là lúc chúng tôi nhìn thấy có người gục xuống. Sonny ôm lấy tôi và bắt đầu chạy. Anh ất đã cố gắng che cho tôi bằng cách hướng lưng về phía tòa nhà phát ra tiếng súng. Rồi tôi cảm nhận được viên đạn đã bắn trúng Sonny.” – Chị Heather Melton nghẹn ngào kể lại giây phút người chồng ngã xuống trong khi vẫn đang cố bảo vệ mình.

Tôi quá sốc và không tin được chuyện đang diễn ra trước mắt là một thảm kịch thực sự. Tôi không thể thở được mỗi khi nhớ lại hình ảnh ấy.” – Chị Heather nói.

đỡ đạn cho vợ, xả súng lasvegas
Một chàng trai đang kiểm tra tình hình của bạn gái sau khi súng nổ lên từ tòa 32 khách sạn và sòng bài Mandalay Bay

Được biết Sonny Melton tốt nghiệp Đại học Union năm 2015 với bằng cử nhân khoa học Điều dưỡng và Y tá. Christy Davis, một trợ lý giáo sư về điều dưỡng tại đại học này chia sẻ: “Sonny là một chàng trai tốt bụng, ngọt ngào và vô cùng tử tế. Thật đau lòng vì bi kịch này đã giáng xuống tất cả chúng ta“.

đỡ đạn cho vợ, xả súng lasvegas
Có những nạn nhân vĩnh viễn không thể trở về với gia đình và bạn bè

Thống đống bang Tennessee Bill Haslam đã đăng một dòng trạng thái để cầu nguyện cho những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng, trong đó có cả gia đình anh Melton: “Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình anh Sonny Melton, sống tại West Tennessee, một trong những nạn nhân của thảm kịch tàn khốc này“.

Và trong bài phát biều vào ngày 2/10 vừa qua. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi hành động của Stephen Paddock là “tội ác của quỷ dữ”. Ông kêu gọi toàn thể người dân hãy đồng lòng chung sức và quan trọng nhất, “không để bạo lực làm chia rẽ”.

Loading...

"Những thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ để tham khảo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng quên kiểm tra thường xuyên website để cập nhật thông tin mới nhất."