Bóng đá Việt Nam sáng 2/6: QBV Việt Nam 2019 sở hữu mức lương kém xa Công Phượng; HLV người Ý có lo bị bầu Đệ sa thải khi bị loại ở Cúp Quốc gia; Các đội bóng được thay 5 cầu thủ chưa hẳn đã tốt.

QBV Việt Nam 2019 sở hữu mức lương kém xa Công Phượng

Đỗ Hùng Dũng chính là chủ nhân của Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019. Những đóng góp của tiền vệ này trong màu áo ĐTQG Việt Nam đã được thể hiện bằng những danh hiệu và thành tích tập thể rất đáng chú ý. Không chỉ còn là trụ cột của CLB và ĐTQG, giờ đây Hùng Dũng cũng đã bước vào hạng ngôi sao của bóng đá nước nhà.

Cho dù là một cầu thủ nổi tiếng và có một sự nghiệp đang lên, thế nhưng Hùng Dũng vẫn chỉ đang sở hữu một mức đãi ngộ khá khiêm tốn so với những người đồng nghiệp còn lại tại V-League. Theo những chia sẻ của chính tiền vệ này, anh chỉ có mức thu nhập rơi vào khoảng 30 triệu đồng một tháng.

Điểm tên một số ngôi sao tại V-League, như Xuân Trường (đang có mức lương 40 triệu đồng/tháng), hay Công Phượng (120 triệu đồng/tháng), mức lương mà Hùng Dũng đang sở hữu chỉ ngang với Phan Văn Đức tại CLB Sông Lam Nghệ An.

Xem các trận đấu tại giải V-League trên lịch phát sóng bóng đá hôm nay để không bỏ lỡ trận đấu của giải đấu này nhé.

Bóng đá Việt Nam sáng 2/6: QBV Việt Nam 2019 sở hữu mức lương kém xa Công Phượng

HLV người Ý có lo bị bầu Đệ sa thải khi bị loại ở Cúp Quốc gia?

HLV Fabio Lopez bất ngờ nhận được câu hỏi từ một phóng viên rằng: “Thanh Hóa đã để thua 3/4 trận đấu đến thời điểm hiện tại của mùa giải, ông có suy nghĩ gì về tương lai của mình?”

Trước câu hỏi “khó” của phóng viên, HLV sinh năm 1973 của CLB Thanh Hóa cười nhạt rồi nói: “Nếu bạn muốn, bạn có thể thay tôi lên làm HLV của CLB Thanh Hóa đi! Tôi đùa thế thôi nhé.”

Loading...

Tiếp đến, nhà cầm quân người Ý cho rằng kể từ khi ông đến làm việc ở CLB Thanh Hóa (cuối tháng 11/2019), nhiều cầu thủ trẻ của đội bóng xứ Thanh đã có tiến bộ rõ rệt. Bên cạnh đó, chuyên gia nhận định bóng đá cũng cho rằng HLV Fabio Lopez cần thêm thời gian để hiểu các học trò và hiểu bóng đá Việt Nam hơn.

Các đội bóng được thay 5 cầu thủ chưa hẳn đã tốt

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo đang tiến hành sửa đổi luật tạm thời để giúp đội bóng ở V-League và hạng Nhất có thể thay tới 5 cầu thủ trong một trận đấu. Nhận định về vấn đề trên bình luận viên Quang Huy đưa ra quan điểm:

“Không phải đội nào cũng có thể sử dụng quyền lợi được thay 5 người trong trận đấu. Có đội sẽ không quen và thậm chí không có người để thay nhiều tới vậy. Giả sử luật được áp dụng ở cúp Quốc gia khi các đội V-League không được dùng ngoại binh khi thi đấu với đội hạng Nhất.

Vậy nó khiến các đội quen sử dụng ngoại binh sẽ lúng túng trong việc lựa chọn cầu thủ nội để thay thế. Luật này vô tình có thể tạo ra những bỡ ngỡ cho CLB và chưa hẳn đã mang lại lợi thế trong thi đấu. Đây là câu chuyện dễ hiểu”.

Loading...