Bóng đá ĐNÁ ngày 3/6 cập nhật những tin tức mới nhất sau: Chủ tịch PSSI nổi giận vì giải VĐQG, ĐT Indonesia hòa đội bóng châu Phi và Philippines gọi 10 cầu thủ nước ngoài đấu Việt Nam.

Loading...

Chủ tịch PSSI nổi giận vì giải VĐQG

Mới đây Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách xếp hạng các giải VĐQG trong khu vực. Nếu như V-League của Việt Nam xếp thứ 7 Đông Á và thứ 14 châu Á thì Liga 1 của Indonesia chỉ đứng thứ 28 châu Á và thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á, dưới cả giải VĐQG của Philippines hay Singapore.

Bóng đá ĐNÁ 3/6
Chủ tịch PSSI, ông Erick Thohir

Điều này đã khiến lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), chủ tịch Erick Thohir nổi giận. Ngay lập tức, người đứng đầu PSSI ra chỉ thị để các cấp dưới sớm hoàn thành kế hoạch nâng chất giải VĐQG trong nước nhằm mục tiêu đứng đầu Đông Nam Á.

“PSSI đang nhắm mục tiêu để giải VĐQG Indonesia có thể trở thành giải đấu tốt nhất Đông Nam Á và lọt vào top 15 châu Á,” Chủ tịch Erick Thohir nói thẳng với truyền thông trong nước.

Bóng đá ĐNÁ 3/6: ĐT Indonesia hòa đội bóng châu Phi

Hôm 2/6, ĐT Indonesia hòa 0-0 Tanzania, đội bóng đến từ châu Phi, đúng như dự đoán của các trang tổng hợp tỷ lệ bóng đá hôm nay. ĐT Tanzania có thứ hạng là 119 thế giới trong khi ĐT Indonesia xếp thứ 134. Sau trận đấu, HLV Shin Tae Yong tuyên bố: “Như đã nói trước đó, kết quả không quan trọng lắm, tôi chỉ muốn xem xét tình trạng chung, thể lực và những yếu tố khác của các cầu thủ”.

“Tôi cũng sẽ đánh giá hiệu suất của các cầu thủ trong trận đấu giao hữu với ĐT Tanzania, bao gồm cả việc thiếu chạm bóng và giao tiếp”, HLV người Hàn Quốc nói thêm.

Sau trận đấu này, ĐT Indonesia sẽ gặp ĐT Iraq vào ngày 6/6 và ĐT Philippines ở trận cầu diễn ra sau đó 5 ngày (11/6).

Philippines gọi 10 cầu thủ nước ngoài đấu Việt Nam

Theo tin bóng đá ĐNÁ ngày 3/6, trong danh sách 28 cái tên của ĐT Philippines được triệu tập chuẩn bị cho màn đọ sức cùng ĐT Việt Nam vào lịch bóng đá hôm nay ngày 06/06, có đến 10 cái tên đang thi đấu tại châu Âu và Bắc Mỹ. Nổi bật nhất trong số này là thủ thành Neil Etheridge (đang chơi cho Birmingham – Anh).

Ngoài ra còn có hậu vệ Santiago Rublico (U19 Atletico Madrid – Tây Ban Nha), Paul Tabinas (Vukovar 1991 – Croatia), Adrian Ugelvik (Levanger – Na Uy), Zico Bailey (New Mexico United – Mỹ), Matthew Baldisimo (York United – Canada), Michael Baldishimo (San Jose Earthquakes – Mỹ), Scott Woods (Eik Tonsberg – Na Uy), Dylan Demuynck (Zulte Waregem – Bỉ) và Alex Monis (New England Revolution II – Mỹ). Với những nhân tố đang thi đấu ở nước ngoài, The Askars được dự báo sẽ gây nhiều khó khăn cho ĐT Việt Nam trong ít ngày tới.

Xem thêm: Bóng đá VN 23/5: Báo Indonesia thấy may khi gặp Việt Nam

Xem thêm: Bóng đá VN 28/5: TP.HCM I mất chuỗi toàn thắng

Loading...

"Cân nhắc trước khi quyết định vì những dữ liệu phân tích chỉ mang tính chất tham khảo. Truy cập website của chúng tôi để cập nhật tin thể thao hàng ngày."