Khi du lịch Thái Lan, bạn có muốn mua sắm thoả cơn nghiện của mình với giá rẻ? Bài viết sau đây tập trung về kinh nghiệm mua hàng sỉ hay lẻ với giá rẻ dành cho những người sắp du lịch Thái Lan

1. Kinh nghiệm mua sắm ở chợ  Chatuchak

Chatuchak chỉ diễn ra vào thứ 6 , thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, thời gian mở cửa từ 8h – 18h. Nếu bạn ở Bangkok thì muốn đến Chatuchak nên đón xe điện trên không (SkyTrain).

Chợ Chatuchak là chợ trời lớn nhất thu hút du khách từ những người nghiện shopping đến những dân mua sỉ từ khắp nơi trên thế giới. Ở khu chợ này mặt hàng gì cũng có, nên bạn là người du lịch thì đến đây quả là hợp lý.

Những kinh nghiệm mua hàng ở Thái Lan

Bạn muốn đến khu chợ nên canh thời gian đi du lịch trùng với các ngày cuối tuần để tiện đi mua sắm, nên giữ lại namecard của các gian hàng khi mà bạn muốn ghé thì có thể dễ dàng tìm lại. Bạn nhớ là phải mang theo chai nước và tìm bản đồ miễn phí nhé.

Người Thái Lan đặc biệt hiếu khách nên bạn yên tâm là không cần trả giá, dù bạn có vào xem hàng mà không mua họ vẫn cười tươi và cảm ơn bạn.

 

 

2. Kinh nghiệm mua sắm ở Pratunam

Đón một chuyến tuk tuk từ những trung tâm mua sắm hào nhoáng, sang trọng ở quảng trường Siam để đến Pratunam.

Ở đây, du khách sẽ tìm thấy tất tần tật các thứ từ quần áo, phụ kiện cho đến hàng điện tử được bán với giá sỉ.Với các lối đi nhỏ, hẹp, chằng chịt, đây chẳng khác nào là một mê cung. Ở đây bạn có thể tìm thấy những món đồ không đụng hàng với mức giá thấp không tưởng.

Loading...

Vì chợ khá đông nên bạn nhớ chú ý tiền bạc cẩn thận móc túi, luôn niềm nở để trả được giá tốt hơn. Lựa chọn kĩ tránh mua nhằm những mặt hàng do trộm cắp, móc túi cung cấp

Bạn nên trả giá và chọn mặt hàng phù hợp

3. Kinh nghiệm mua sắm ở chợ Bobae

Ít được biết đến nhưng kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan của một dân mua hàng sỉ khuyên rằng bạn nên ghé chợ Bobae một lần. Chợ Bobae nổi tiếng với những mặt hàng giá rẻ cực kì và thường phải mua sỉ.

Bobae Market nằm trên đường Krung Kasem gần Cầu Yotse với những món đồ cực rẻ đặc biệt là áo thun, quần jean, đồ từ vải lụa tơ tằm, quần áo dành cho teen, trang sức,…

Chợ mở vào các ngày trong tuần, từ sáng đến tối. Tuy nhiên với kinh nghiệm mua sắm của một số dân buôn thì chợ Bobae đông đúc nhất vào lúc sáng và nếu đi vào sáng sớm, bạn có thể có giá tốt nhất trước khi chợ đi vào giờ buôn bán ổn định.

4. Kinh nghiệm mua sắm ở Platinum

Platinum gồm hai khu A và B với 6 tầng chuyên bán hàng sỉ, trung tâm có phân loại rõ ràng, tầng bán quần áo, giày dép, phụ kiện … rất dễ cho bạn chọn lựa.

Nên chọn lựa thời gian đi để tránh móc túi xảy ra

Vì là tòa nhà hiện đại nên mua sắm ở đây rất thích, mát mẻ, bố trí gian hàng đẹp mắt, dễ tìm cực kì phù hợp cho những bạn mới tới mua hàng ở Thái Lan. Giá cả ở Platinum có thể so sánh với chợ Chatuchak, có thể “nhỉnh” hơn một xíu nhưng không đáng kể.

Bạn nên đi vào lúc sáng để tránh đông đúc, nên xem xét tất cả các mặt hàng cũng như giá tiền trước khi bạn cần mua.

 

Loading...