Điểm đến của Công Phượng nhiều khả năng là CLB Clermont Foot, đội bóng hơn 100 tuổi tại Pháp và đang thi đấu tại giải Ligue 2.

Sau khi kết thúc giải, tiền đạo xứ Nghệ không cùng Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục mùa giải V-Leaguae mà dành thời gian để nghỉ ngơi, hoàn tất thủ tục xin visa để tìm kiếm thử thách ở đội bóng hạng Nhì Pháp. Chấm dứt sớm hợp đồng với CLB Incheon, tiền đạo số 10 của đội tuyển Việt Nam rời Hàn Quốc, cùng các đồng đội của mình giành ngôi Á quân King’s Cup 2019 và chuẩn bị cho ket qua bong da seagame 2019 tốt nhất.

Loading...

Cũng có nhiều dự đoán về đội bóng được cho là “bến đỗ” mới của Công Phượng. Tuy nhiên, phía ban lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai quyết định giữ kín thông tin về CLB mà Công Phượng sẽ sang thử việc. Trước khi Công Phượng đi Pháp, rất nhiều người lo ngại rằng việc tuyển thủ Việt Nam sẽ gặp rào cản ngôn ngữ rất lớn ở đất nước hình lục lăng.

Việc này tạo cơ hội cho tiền đạo gốc Nghệ An có thể yên tĩnh, nghỉ ngơi, hồi phục sau chặng đường có nhiều biến động thời gian qua, nhất là áp lực sau khi đá hỏng quả 11 m ở King’s Cup, lấy lại năng lượng chuẩn bị cho thử thách sắp tới tại Pháp.

Bến đỗ mới của Công Phượng có gì thú vị
Bến đỗ mới của Công Phượng có gì thú vị

Không phải Paris FC như những gì đã đồn đoán mà Clermont Foot 63 FC mới là “bến đỗ” tiếp theo của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo xứ Nghệ đã hoàn tất những thủ tục và chỉ còn chờ đến ngày 24/6 tới để chính thức lên đường sang Pháp thử việc.

Mùa giải 2018-19 họ cán đích ở vị trí thứ 10 bang xep hang Ligue 2 với 48 điểm. Trong lịch sử, CLB Clermont Foot chưa một lần thăng hạng thi đấu ở Ligue 1. Tuy nhiên, họ lại là đội bóng có thời gian tồn tại ở Ligue 2 lâu đời nhất với hơn 13 năm liên tục.

Năm 2014, CLB Clermont Foot gây chú ý với báo giới và người hâm mộ bóng đá khi bổ nhiệm bà Helena Costa làm HLV trưởng. Lần đầu tiên trong lịch sử một đội bóng nam chuyên nghiệp ở Pháp nói riêng và cả Châu Âu nói chung được dẫn dắt bởi một HLV là nữ.

Tin bóng đá đăng tải sau khi bà Costa từ chức, một HLV nữ khác được thay thế chính là cựu đội trưởng đội tuyển nữ của Pháp là Corinne Diacre, với hợp đồng 2 năm. Diacre đã có 121 lần ra sân cho đội tuyển nữ của Pháp từ năm 1993 đến 2005. Bà là trợ lý cho đội tuyển quốc gia trong bảy năm  cũng như quản lý CLB cũ Soyaux từ năm 2010.

Loading...

"Cân nhắc trước khi quyết định vì những dữ liệu phân tích chỉ mang tính chất tham khảo. Truy cập website của chúng tôi để cập nhật tin thể thao hàng ngày."