Với sự ra đời của SEO (Search Engine Optimization), đã có rất nhiều doanh nhân trẻ đã thành công trong việc tiếp cận thị trường Online và đưa ra những chiến lược tốt nhất để quảng bá sản phẩm của mình. Sự thành công của SEO ngày hôm nay, chính là nhờ tới Ahrefs – Một trong những công cụ SEO mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Vậy Ahrefs là gì? Nếu đây cũng là điều mà bạn đang thắc mắc, hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay thôi nào!

Tổng quan về Ahrefs

Để có thể thành công trong xã hội ngày nay, bắt buộc bạn phải có những kỹ năng, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Đối với những bạn đang làm trong nghề Marketing SEO, chắc hẳn Ahrefs không còn gì là quá xa lạ nữa rồi nhỉ. 

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, chúng ta mới chỉ biết đến một phần nhỏ khía cạnh của Ahrefs. Để biết rõ hơn về công cụ đặc biệt này, SEO Mũ Cối sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật mọi thông tin ở dưới đây nhé.

Ahrefs là gì?

Thông tin cơ bản đầu tiên về Ahrefs, đây chính là một công cụ phân tích trực tiếp các thông số của các website trực tuyến lớn nhất hiện nay. Chúng được biết tới là một kho chứa dữ liệu lớn giống với Google. 

Dựa trên ý tưởng thành lập từ một công cụ phân tích Backlink của các website lớn trên thế giới, từ đó có thể lấy ra được các backlink chất lượng, Ahrefs được ra đời nhằm trở thành công cụ hỗ trợ SEO mạnh nhất thế giới. Nhờ vào khả năng phân tích đỉnh cao về các chỉ số và chất lượng số liệu, công cụ Ahrefs được sử dụng để phân tích website đối thủ, nghiên cứu từ khóa, marketing,…

Ahrefs là gì

Ahrefs là gì?

Khả năng hoạt động của Ahrefs

Hằng ngày, Ahrefs hoạt động trên Internet với năng suất thu thập dữ liệu lên tới 6 tỷ trang web một ngày. Quả là một con số khó tin phải không? Chưa dừng lại ở đó, Ahrefs còn được cập nhật dữ liệu liên tục chỉ sau 15 – 30’. 

Tính tới thời điểm hiện nay, Ahrefs đã ghi nhận được những thành tích đáng nể như thu thập được 12 tỷ tỷ links trên khắp Internet, tìm được hơn 200 triệu root domains,….

Khả năng hoạt động đáng kinh ngạc của công cụ Ahrefs

Những mục chính có trong Ahrefs

Do chỉ đứng sau Google trong hạng mục về kho tàng dữ liệu, Ahrefs chứa rất nhiều thông tin giá trị. Điều này cũng một phần giải thích lý do tại sao Ahrefs lại được nhiều người tìm kiếm và ưa chuộng đến vậy. Bên cạnh đó, những mục chính có trong Ahrefs cũng rất hữu ích cho các doanh nhân đang tìm một chiến lược mới cho mình, cụ thể như sau:

  • Mục Dashboard: Hiển thị các chỉ số sức mạnh của một website. Bạn có thể sử dụng mục này để tìm hiểu chỉ số sức mạnh của mình hay của đối thủ.
  • Mục Alert: Hiển thị cài đặt nhận thông báo email liên quan tới các trang có trong Dashboard. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ về backlinks hay biến động thứ hạng keywords, mục Alert sẽ nhanh chóng thông báo qua email tới bạn.
  • Mục Site Explorer: Kiểm tra các thông số sức mạnh liên quan tới Ahrefs Rank, Domain Rating, Backlinks,….
  • Mục Content Explorer: Kiểm tra và hỗ trợ người dùng tìm kiếm những thông tin liên quan tới bài viết được share nhiều nhất ở trên các trang mạng xã hội.
  • Mục Keywords Explorer: Kiểm tra từ khóa, nghiên cứu từ khóa, theo dõi sự biến động của từ khóa.
  • Mục Tools: Hỗ trợ người dùng với nhiều thanh công cụ khác nhau, có thể mất phí hoặc không mất phí.

Vai trò của công cụ Ahrefs trong hoạt động SEO

Sau khi được tìm hiểu một vài thông tin cơ bản liên quan tới Ahrefs, chắc hẳn các bạn đã nhìn thấy được “ sức mạnh “ to lớn của công cụ này rồi phải không. Nhờ chính sức mạnh đó đã giúp cho Ahrefs nắm giữ một vai trò rất quan trọng trong hoạt động của SEO. 

Báo cáo Organic Research hiệu quả hơn

Công cụ Ahrefs cung cấp cho chúng ta rất nhiều tính năng nổi bật để hỗ trợ phân tích tổng thể trang web của người dùng cũng như cung cấp cho các bạn một bản kế hoạch hoàn chỉnh về những điều cần phải làm tiếp theo. 

Thứ hạng trang web của bạn sẽ được cải thiện nếu như biết cách sử dụng công cụ Ahrefs hiệu quả. Tất cả là nhờ vào khả năng phân tích lưu lượng trang web cực đỉnh của Ahrefs thông qua số lượng backlinks, từ khóa organic, giá trị lưu lượng truy cập. 

Thông qua số lượng Backlink, từ khóa organic và số lượng truy cập mà Ahrefs có thể phân tích tổng thể website của người dùng để lập ra một bản kế hoạch chi tiết nhằm cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng trang web trong tất cả kết quả tìm kiếm

Báo cáo phân tích Backlinks mở rộng

Nếu bạn muốn phân tích backlink SEO của một trang web, chắc chắn không thể nào mà bỏ qua được công cụ tuyệt vời Ahrefs. Không chỉ cho phép chúng ta tải xuống toàn bộ các backlink có được từ các trang web mà còn cung cấp các báo cáo phân tích backlink từ đối thủ cạnh tranh nữa. Có được những lợi thế trên, chắc chắn bạn cũng sẽ có ý tưởng về các trang web có thẩm quyền tên miền cao hơn đó.

Khác với những công cụ kiểm tra backlink, Ahrefs cung cấp dữ liệu liên kết bằng cách sử dụng trình thu thập thông tin riêng. Trong bản báo cáo đó, người dùng cũng có thể biết bao nhiêu số lượng backlink mà họ đã thu thập được từ các loại trang web khác nhau.

Ahrefs cho phép người dùng tải xuống toàn bộ Backlink từ các trang web và còn cung cấp các bản báo cáo phân tích chi tiết đối thủ cạnh tranh

Phân tích từ khóa đối thủ

Thứ hạng web chính là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm lúc này. Chính vì thế, với các bản báo cáo nghiên cứu từ khóa của công cụ Ahrefs sẽ giúp bạn có ý tưởng tốt nhất về những từ khóa. Để rồi từ đó, cải thiện dần dần thứ hạng trang web của mình một cách hiệu quả hơn.

Ở  Ahrefs có một điều đặc biệt đó là chúng sở hữu một công cụ mang tên Google Planner. Đây là công cụ cho phép bạn biết những từ khóa mà công ty đối thủ của bạn đang sử dụng để tối ưu hóa. Nhờ đó, bạn có thể bày ra một chiến lược mới sử dụng những từ khóa tương tự hoặc biến thể của chúng để cải thiện thứ hạng web của mình dễ dàng hơn.

Người dùng có thể biết được từ khóa mà công ty đối thủ đang sử dụng là gì để có thể đưa ra một chiến lược mới nhằm cải thiện thứ hạng web của mình

Tìm kiếm nội dung

Thuật ngữ Content Marketing chắc chắn sẽ không còn gì quá xa lạ đối với những bạn đã làm quen với SEO. Chúng ta đều biết rằng, ngày nay Content Marketing đã trở thành nền tảng chính của SEO ở mọi trang web từ trong nước tới nước ngoài. 

Chính vì vậy, tạo ra một nội dung hấp dẫn, thú vị để thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng chính là điều cốt lõi. Tuy nhiên, tạo ra nội dung cuốn hút người đọc thôi là chưa đủ. Các bạn cần phải biết chọn lọc loại nội dung phù hợp nữa. Với sự trợ giúp của tính năng Content Explorer ở Ahrefs, bạn có thể chuẩn bị một chiến lược nội dung ở bất cứ chủ đề nào.

Với sự trợ giúp của tính năng Content Explorer, người sử dụng có thể chuẩn bị một chiến lược nội dung ở bất cứ chủ đề nào một cách dễ dàng hơn rất nhiều

Nếu phải kể đến vai trò của công cụ Ahrefs trong hoạt động của SEO, chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào mà kể hết nổi. Tuy nhiên trên đây là những vai trò chính giúp cho Ahrefs trở thành một công cụ tuyệt vời dành cho các tài năng Marketing trẻ hiện nay.

Loading...

Mong rằng qua bài viết trên đây, SEO Mũ Cối đã đưa bạn đi khám phá những sự thật thú vị nhất liên quan tới Ahrefs. Cũng hy vọng rằng các bạn đã có thể tự mình giải đáp được Ahrefs là gì. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Loading...