Sau Tết Nguyên Đán, tốc độ bán hàng của các cửa hàng có thể chậm lại… Nhưng bạn vẫn có thể điều chỉnh tiến độ hậu ngày lễ của mình để đẩy mạnh doanh số.

Loading...

Để tiếp tục giữ lượng khách hàng mua sắm sau ngày nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, những người đang kinh doanh online hãy tham khảo các gợi ý thiết thực sau nhằm hỗ trợ thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn sau khi kỳ nghỉ dài của năm mới.

1. Tranh thủ quảng cáo các mặt hàng đa dạng

Sau kỳ nghỉ lễ năm mới dài, một lượng lớn các mặt hàng phổ biến được tiêu thụ từ các đại lý bán đồ. Để tiếp tục duy trì doanh số bán hàng hãy tranh thủ quảng cáo các mặt hàng đa dạng khác.

Những trang web cung cấp nguồn thông tin lớn để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những mặt hàng có nhiều chương trình ưu đãi sau khi hết Tết.

2. Giữ lại một số mặt hàng bán chạy để tiếp tục thu hút khách hàng

Hãy giữ lại một số mặt hàng bán chạy trong kho của bạn để tiếp tục thu hút người mua sau Tết. Với số lượng sản phẩm có hạn, vào phút cuối người mua sẽ chuyển sang những mặt hàng khác trong shop của bạn.

Chuyển hướng người mua từ những mặt hàng bán chạy sang những mặt hàng khác ít phổ biến hơn sẽ là cách thông minh của người bán hàng cần áp dụng.

Ảnh minh họa

3. Tạo ra những chương trình khuyến mại độc đáo

Rất nhiều người bán hàng online áp dụng chính sách giảm giá sau Tết. Hãy làm mình trở nên nổi bật giữa đám đông bằng chương trình “mua 1, tặng 1″ hoặc chương trình ”mua ngay, trả sau”, “tặng hàng khi mua sản phẩm”. Đây là những chiến thuật hợp lý để bạn tiêu thụ mặt hàng tồn kho sau ngày lễ.

4. Tung coupon hoặc gift card trong chương trình bán hàng

Coupon hoặc gift card kèm theo gói hàng bán sau Tết để khách hàng sẽ quay lại mua hàng trong tháng 1 tới. Cung cấp chương trình cho khách hàng với mức giảm giá hấp dẫn trong tương lai gần, mà sẽ được kích hoạt trong 2-4 tuần sau giao dịch ban đầu của họ.

5. Đẩy hàng tồn kho

Hàng tồn kho dư thừa có thể bao gồm nhiều vật phẩm có kích cỡ hay màu sắc khác nhau. Một giải pháp được đặt ra là phân khúc khách hàng, xác định những đối tượng đã mua trước đây các mặt hàng vẫn còn trong kho và sau đó gửi các chiến dịch qua email nhằm với những khách hàng có chung đặc điểm

6. Giảm giá mạnh cho những mặt hàng không bán chạy

Điều quan trọng để thu về quỹ đầu tư, có những bạn phải áp dụng những chiến dịch giảm giá (thậm chí còn thấp hơn chi phí bạn đã chi).

Ảnh minh họa

Hàng tồn kho dễ hỏng, vỡ, giống như cây sống hoặc thức ăn, là một ví dụ. Các mặt hàng khác mà có thể chiếm rất nhiều không gian trong kho, và cũng có thể sớm hết hạn, hoặc đang trên đà hết mốt.

7. Tìm các mặt hàng mới

Một cách để lôi kéo khách hàng đến với cửa hàng của bạn sau những ngày nghỉ là hãy khởi động một sản phẩm hay dịch vụ mới. Một ý tưởng có thể được xem xét là phát tặng những sản phẩm mới với bất kỳ gói hàng trong tháng Giêng.

Loading...