Bán hàng online ngày càng phổ biến, việc mua bán qua mạng đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng. Nếu bạn cũng có ý định bán online một sản phẩm nào đó. Hãy học ngay 4 giải pháp hữu hiệu sau để có thể tối ưu chi phí khi mới bắt đầu bán hàng online

1. Định hướng phát triển

Lựa chọn phát triển theo định hướng “cuốn chiếu ”
Bước quan trọng đầu tiên của quy trình bán hàng online là cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh, cũng như có một kế hoạch sử dụng các nguồn lực hợp lý.

 • Giai đoạn 1: Khi mới bắt đầu, bạn không nên đầu tư dàn trải trên tất cả các hạn mục, mà chỉ nên tâm trung đầu tư mạnh và các yếu tố quyết định trực tiếp đến doanh thu cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của cửa hàng bạn. Việc làm này sẽ giúp bạn giảm bớt các áp lực về chi phí, vốn đầu tư, thuế.
 • Giai đoạn 2: Tiếp theo khi cửa hàng của bạn đã có doanh thu ổn định, thì điều cần làm là bạn phải lấp đầy những lỗ hổng mà mình bỏ qua trước đó. Khi đó bạn sẽ cần phân bổ nguồn lực phục vụ cho các hoạt động marketing và làm thương hiệu…
 • bán hàng online, mới bán hàng, 4 bước để bắt đầu bán hàng online
  4 bước để bắt đầu bán hàng online

2. Sử dụng dịch vụ hỗ trợ bán hàng online của các đơn vị chuyên nghiệp

Bạn biết đấy quy trình bán hàng online có rất nhiều khâu, và khi bạn mới bắt đầu kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệp, thì lời khuyên tốt dành cho bạn là có thể lựa chọn các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh online chuyên nghiệp.

Nếu sử dụng các dịch vụ bán hàng online chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được các lợi ích sau

 • Hỗ trợ trên nhiều lĩnh vựcKhi sử dụng các dịch vụ bán hàng onlne chuyên nghiệp bạn sẽ được trợ giúp ở bất kể khâu nào của quá trình. Bởi sẽ luôn có các tổ chức, cá nhân sẵn sàng hỗ trợ cho bạn từ thiết kế website, dịch vụ giao hàng, thanh toán trực tuyến, tư vấn thiết kế và chụp ảnh sản phẩm….
 • Chuyên nghiệp và thấu hiểu quy trình bán hàng online Đây là các đơn vị được chuyên môn hóa rõ ràng đông thời họ cũng có đội ngũ nguyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, nên đảm bảo sẽ đem đến kết quả tối ưu cho công việc kinh doanh đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian

Tuy nhiên, vì hiện tại trên thị trường cũng có vô số các cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ, chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Để an toàn bạn nên lựa các đơn vị được nhiều người bán hàng online tin dùng.

3. Kết hợp nhiều kênh bán hàng khác nhau

Loading...

Khi tiến hành bán hàng online hãy kết hợp nhiều kênh bán hàng khác nhau trên internet

Hiện nay các kênh bán hàng mà bạn có thể tận dụng để bán hàng hiệu quả có thể kể đến

 • Kinh doanh trên website bán hàngCó website bán hàng sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, xây dựng được uy tín cho cửa hàng của bạn trong mắt người tiêu dùng. Ngoài ra, đây còn là kênh bán hàng trung tâm kết nối của các kênh bán hàng khác.
 • Bán hàng trên Facebook: Nếu lựa chọn bán hàng online thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua kênh Facebook với 20 triệu người truy cập mỗi ngày. Bán hàng trên Facebook phù hợp với rất nhiều ngành hàng từ thời trang, mĩ phẩm, đến thực phẩm sạch…
 •  Bán hàng trên ZaloVới tiềm năng là 50 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo là một kênh bán hàng mới chưa được khai thác nhiều bởi các chủ shop, cho nên sẽ là thuận lợi nếu bạn đi đầu.

4. Thiết kế ngay một website

Hãy thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp bởi trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, lợi ích của việc có một website bán hàng chuyên nghiệp là không thể phủ nhận, việc có website chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn bán hàng mà còn giúp bạn thực sự làm chủ việc kinh doanh.

Một website bán hàng đẹp mắt và thân thiện sẽ giúp bạn:

 • Xây dựng hình ảnh uy tín trong mắt khách hàng và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.
 • Mở rộng thị phần, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và bán hàng ở mọi nơi không bị giới hạn về địa lý, miễn là nơi đó có mạng Internet.
 • Bán hàng dễ dàng và quản lý tập trung hàng hóa trên các kênh bán hàng khách nhau như website, Facebook, Zalo, Instagram …

Tuy nhiên trong tất cả các khâu bán hàng thì điều cần lưu ý là luôn luôn bán những thứ mà khách hàng cần, bán hàng ở những nơi khách hàng lui tới, và nói những điều mà khách hàng quan tâm, chắc chắn bạn sẽ thành công !

 

Loading...