BÁN HÀNG ONLINE (QUA MẠNG) LÀ GÌ?

Đây là câu hỏi mà hầu hết những người đang có nhu cầu muốn bán hàng online (qua mạng) đều mắc phải khi muốn bán một sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua internet. Bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ tốt và muốn đưa những sản phẩm, dịch vụ đó tới người tiêu dùng thông qua mạng internet, tuy nhiên bạn không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

lựa chọn sản phẩm

Có rất nhiều bạn cho rằng, thị trường trên Internet là trong suốt, khách hàng luôn có thể đánh giá và so sánh về chất lượng, giá cả của tất cả các sản phẩm. Tuy nhiên, nhận định đó chỉ đúng ở mức độ tương đối. Bản thân mình và những người mình quen biết đều đã từng bán những sản phẩm tương tự như thị trường, nhưng giá thành cao hơn nhưng lại bán tốt hơn những người chỉ chăm chăm vào dìm giá, hạ giá. Điều đó cho thấy, không phải cứ bán rẻ là đông khách. Nếu các bạn thích bán rẻ, các bạn có thể thuê một quầy ở chợ đêm, hay thuê một cửa hàng trên một con phố chuyên về mặt hàng mà bạn đang bán, khi đó giá rẻ sẽ có lợi vì khách hàng đến với của hàng của bạn rất dễ tham khảo và so sánh với các cửa hàng khác. Còn đối với bán hàng Online, đôi khi rẻ lại bất lợi. Vì sao lại bất lợi, mình xin nêu một vài lý do như sau :
– Những gì rẻ chưa chắc đã tốt – quan điểm này sẽ đúng ở một khía cạnh nào đó. Khi bạn nhìn thấy 2 đôi giày giống hệt nhau, một đôi bán 450k, 1 đôi bán 460k, chắc chắn bạn sẽ chọn đôi 450k. Tuy nhiên, cũng với 2 đôi giống hệt nhau, một đôi bán 450k, 1 đôi bán 600k, thông thường, đôi 600k sẽ bán dễ hơn bởi khách hàng mua Online luôn có thái độ nghi ngờ đối với sản phẩm bán trên mạng. Họ sẽ đặt câu hỏi : tại sao 2 đôi giống nhau mà đôi kia lại rẻ hơn nhiều thế ? Chắc là hàng nhái, hàng đểu, mua về lại không dùng được thì phí, cứ mua đôi đắt cho chắc ăn. Chính vì vậy, đôi đắt hơn sẽ dễ bán hơn. Đương nhiên phải có lý do người bán mới bán giá cao hơn, có thể do dịch vụ tốt hơn, ship ngay miễn phí, có chế độ hậu mãi tốt, đổi trả hàng thoải mái hoặc là hàng tốt hơn thật.
– Lý do thứ hai : Khi bạn bán rẻ quá, tiền lãi không đủ để bù lại các chi phí khác như tiền nhà, điện nước, nhân viên, chi phí quảng cáo … hoặc có lãi nhưng không đáng bao nhiêu để bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh. Mỗi ngày việc kinh doanh chỉ dậm chân tại chỗ, trì trệ, không phát triển được sinh ra chán nản, rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Đây là lý do tại sao 100 người bắt đầu bán hàng Online thì chỉ 20 người trụ lại được đến hết năm thứ nhất.


– Lý do thứ ba : Khi bạn bán rẻ hơn đối thủ, có thể một số đối thủ sẵn sàng dìm giá để tiễn bạn lên đường sớm. Họ sẵn sàng bán phá giá các sản phẩm bạn đang bán để bạn không thể bán được. Trong cuộc đua về giá, ai tay to, vốn mạnh sẽ thắng và thường thì những người khởi nghiệp không có quá nhiều vốn để trụ được đến cuối của cuộc đua.
Còn một vài lý do nữa, trong quá trình bán hàng các bạn cũng nên nghiên cứu để tìm hiểu thêm.
– Lý do thứ tư : thị trường Internet không phải trong suốt hoàn toàn. Nó còn phụ thuộc vào sản phẩm và sân chơi mà các bạn tham gia. Ví dụ : bạn bán quần áo trên Facebook, cũng mẫu đó, bạn bán cao hơn thị trường những không phải ai cũng tìm thấy sản phẩm rẻ hơn để lựa chọn. Họ thường có thói quen nhìn thấy mà thích là mua luôn, ít có trường hợp đi tìm kiếm sản phẩm tương tự để so sánh.

VẬY BẠN MUỐN BÁN HÀNG ONLINE (QUA MẠNG) MÀ CHƯA TÌM RA CÁCH THỨC? TÔI SẼ GIÚP BẠN!

Hướng dẫn bán hàng online đem đến cho bạn cách tiếp cận hiệu quả, gần gũi và dễ hiểu nhất bao gồm các phần:

Phần 1: Tìm kiếm nguồn hàng:

Phần 2: Bán hàng trên facebook, zalo như thế nào có nhiều khách hàng:

Loading...

Phần 3: Phân biệt các loại vải trên thị trường, đề cập vào vải thun 4 chiều và 2 chiều, các loại vải thông dụng và tên gọi.

Phần 4: Những khó khăn của bán hàng online (giao hàng, chuyển khoản, niềm tin khách hàng).

Phần 5: Bạn tự chụp sản phẩm bán hàng online và sử dụng công cụ photoshop để tẩy xóa, làm đẹp, làm sáng sản phẩm.

Lời khuyên:

Khi bắt đầu bạn không nên ôm đồm nhiều loại sản phẩm cùng lúc. Nếu bạn mới bắt đâu bạn không biết nên chọn loại mặt hàng nào để bán thì áo thun là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Áo thun tiện lợi cho người tiêu dung, dễ mặc và luôn phù hợp với xu hướng. Khi bạn đã có đầy đủ kinh nghiệm, tự tin lúc đó bạn hãy chuyển qua một sản phẩm khác.

Tìm nhiều nơi cung cấp hàng, điều này sẽ giúp bạn đa dạng sản phẩm hoặc là có thể chữa cháy khi nơi cung cấp chính của bạn đang hết hàng.

Loading...